Tư vấn lựa chọn đèn chùm mâm cho từng không gian - Mẫu đèn chùm cao cấp

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sống sống của con người cũng thay đổi. Hiện nay, những mẫu đèn chùm cao cấp không chỉ được sử dụng với mục đích chiếu sáng nó còn được sử dụng để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà giúp ngôi nhà thêm sang trọng và ấn tượng. Đèn chùm mâm là một trong những mẫu đèn trang trí đang được nhiều khách hàng ưu chuộng và tin dùng trong thời gian qua. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một chiếc đèn chùm mâm phù hợp với từng không gian không phải là điều dễ dàng.Đèn chùm mâm cho phòng khách - Mẫu đèn chùm cao cấp


Phòng khách là nơi khi đầu tiên khi có bất cứ ai bước vào ngôi nhà của bạn. Việc sử dụng đèn chùm mâm như thế nào đối với không gian này có vai trò rất quan trọng vì nó thể hiện được tổng thể thiết kế của ngôi nhà theo phong cách nào và qua cách bố trí lắp đặt của mỗi gia chủ mà đoán được phần nào tính cách của họ.Muốn chọn được một chiếc đèn có kích thước phù hợp với phòng khách thì trước tiên cần đo khoảng cách chiều dài hai tường giáp nhau và cộng lại sẽ cho ra đường kính của đèn. Nếu trần nhà quá cao hoặc có cửa sổ hai tầng thì nên chọn đèn có kích thước lớn hơn nhưng phải đảm bảo được rằng đèn mâm treo sao cho vẫn thấy được qua cửa sổ trên cửa đi.


Khoảng cách treo đèn thích hợp nhất chính là cách sàn nhà từ 2-2,5m để tránh va chạm vào người khi di chuyển. Và thông thường chiều cao của đèn tương ứng với chiều cao của trần. Hoặc trần cao quá thì dùng loại đèn 2 tầng và nên treo đèn ở giữa phòng.Đèn chùm mâm cho phòng ngủ - Mẫu đèn chùm cao cấp


Đèn mâm ngoài việc trang trí cho phòng khách thì cũng được dùng để chiếu sáng cho phòng ngủ. Không gian phòng ngủ không cần quá nhiều ánh sáng như phòng khách hay các phòng khác. Là nơi để chúng ta thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi nên cần ánh sáng dịu nhẹ, ấm cúng nhưng vẫn đảm bảo độ sáng cần thiết.


Chọn một chiếc đèn chùm có kích thước vừa phải với màu sắc không quá nổi bật là sự lựa chọn thích hợp. Bạn có thể treo đèn ở đầu giường hoặc dùng treo ở chỗ treo quần áo trong phòng ngủ.


Nếu phòng ngủ của bạn có phong cách cổ điển và lãng mạn thì một chiếc đèn mâm mạ vàng sẽ phù hợp với không gian trong phòng. Phòng ngủ đơn giản thì những chiếc đèn được thiết kế nhỏ gọn không quá cầu kỳ từ kim loại chính là loại đèn bạn nên sử dụng. Còn đối với phòng ngủ mang phong cách hiện đại thì chiếc đèn với kiểu dáng sang trọng là sự lựa chọn tuyệt vời.


Nên nhớ rằng khi chọn đèn bạn cần chú ý đến các đồ nội thất khác cùng những chiếc đèn khác có trong phòng sao cho khi tất cả chúng kết hợp với nhau sẽ tạo nên được sự hài hòa cũng như làm nổi bật được không gian. Có thể lấy ví dụ như bạn sử dụng một chiếc đèn mâm là nguồn chiếu sáng chính của căn phòng thì bạn nen sử dụng những mẫu đèn mâm khác lớn hơn  với các bóng đèn không có chụp. Còn nếu bạn muốn khuếch tán ánh sáng ra khắp nơi trong căn phòng thì những mẫu đèn trang trí nội thất có các chụp đèn nhỏ hoặc một chụp đèn với kích thước lớn nhằm che phủ toàn bộ đèn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

MẶT BẰNG CHUNG CƯ SỐ 1 TRẦN THỦ ĐỘ

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP NÊN THƠ TẠI DỰ ÁN NGỌC DƯƠNG RIVERSIDE

TIỆN ÍCH VƯỢT TRỘI CỦA CHUNG CƯ SỐ 1 TRẦN THỦ ĐỘ