KHU ĐÔ THỊ XANH TẠI DỰ ÁN CHUNG CƯ SỐ 1 TRẦN THỦ ĐỘ

Với cuộc sống thị thành ngày càng ô nhiễm, những khu đô thị xanh luôn được chú trọng trong chiến lược xây dựng và quy hoạch đô thị đã được các chủ đầu tư cụ thể hóa bằng nhiều phương án khác nhau, làm nên diện mạo mới của một thành phố trẻ, năng động tại dự án chung cư số 1 Trần Thủ Độ .Cây xanh đã được khẳng định như một “lá phổi trời”, có tác dụng rất lớn trong việc cân bằng môi trường sống của con người. Cây xanh không chỉ ngăn chặn bức xạ mặt trời, lọc không khí mà còn giúp giữ độ ẩm cho đất, kiểm soát cường độ gió . Trong khu vực nội thành, cây xanh giúp hạn chế tiếng ồn của giao thông, giảm thiểu âm thanh phát ra trong quá trình hoạt động sản xuất của con người. Đối với đô thị bùng nổ dân số như thủ đô Hà Nội, mật độ lưu thông dày đặc của các phương tiện giao thông tạo ra lượng khí thải gấp triệu lần mức cho phép đã làm nhiệt độ của thành phố luôn luôn vượt ngưỡng. Không phải ngẫu nhiên mà thủ đô Hà Nội luôn phải hứng chịu những cơn mưa bất chợt, lượng mưa trung bình nhiều hơn và kéo dài hơn. Theo các chuyên gia, do mật độ cây xanh ngày càng bị thu hẹp đã tạo điều kiện cho hiện tượng đảo nhiệt thường xuyên lặp lại và tạo ra những cơn mưa không báo trước. Các công viên ở trung tâm thành phố hiện tại vẫn không đủ để duy trì được sự cân bằng không khí cho một thành phố có hơn 8 triệu người. Trong khi đó, diện tích các công viên ngày càng bị thu hẹp và trên thực tế, có quá nhiều công viên lớn chỉ nằm trên giấy tờ, chưa đáp ứng được sự kỳ vọng một cuộc sống xanh cho toàn thành phố.

Trước thực tế đó, quy hoạch và xây dựng mới những khu đô thị xanh trở thành vấn đề cấp bách để giải cứu sự ngột ngạt của hệ sinh thái tự nhiên. Tại thủ đô có thể kể đến Khu đô thị chung cư số 1 Trần Thủ Độ , một khu đô thị kiểu mẫu trong việc tận dụng tối đa không gian, cảnh quan cây xanh tạo nên hệ sinh thái nhân tạo bảo đảm các tiêu chí về sức khỏe của cộng đồng. được quy hoạch tổng thể với tiêu chí hiện đại, hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh nhưng vẫn bảo đảm không gian xanh trên cơ sở những giá trị vốn có của thổ nhưỡng phía Nam Thủ Đô.

Có thể nói trước sự thách thức của quá trình đô thị hóa, Dự án chung cư số 1 Trần Thủ Độ đã tạo ra được một cộng đồng đầy tính nhân văn, phát triển thịnh vượng, có bản sắc riêng và thân thiện với môi trường. Đó cũng là lý giải hợp lý nhất cho tỉ lệ tiêu thụ đạt mức kỷ lục 95,5% sau hơn 18 tháng công bố trên thị trường. chung cư số 1 Trần Thủ Độ đã đáp ứng hoàn hảo cho phong cách sống xanh độc đáo mà một bộ phận người dân thành phố đang tìm kiếm

Nhận xét

  1. Somebody necessarily help to make siiatfgcnnily articles I might state. This is the very first time I frequented your website page and so far? I amazed with the research you made to make this particular submit incredible. Fantastic activity!

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

MẶT BẰNG CHUNG CƯ SỐ 1 TRẦN THỦ ĐỘ

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP NÊN THƠ TẠI DỰ ÁN NGỌC DƯƠNG RIVERSIDE

TIỆN ÍCH VƯỢT TRỘI CỦA CHUNG CƯ SỐ 1 TRẦN THỦ ĐỘ